Thứ Năm, 17 tháng 2, 2011

Xem phim 300 và tưởng nhớ quá khứ anh hùng ông cha

Bộ phim miêu tả cuộc chiến không cân sức giữa 300 chiến binh dũng mãnh Sparta, dưới sự chỉ huy của vị vua Leonidas, với 1 triệu quân của đế chế Ba Tư cổ đại.  
bộ phim là tiếng nói ca ngợi tự do và là khúc tráng ca của lòng yêu nước [3].


Chuyện phim kể về cuộc đời Leonidas - vua của thành bang Sparta ở Hy Lạp, dưới dạng hồi ức của Dilios - một tướng thân cận dưới trướng Leonidas. Ở Sparta xưa có tục lệ giết hài nhi ốm yếu hay dị tật từ lúc chúng mới sinh, chỉ giữ lại những đứa trẻ khỏe mạnh nhất, Leonidas là một trong số trẻ em may mắn đó. Năm 7 tuổi, cậu bé bị tách khỏi người mẹ thân yêu để trưởng thành trong sự khổ luyện khắc nghiệt. Leonidas được dạy rằng không được nhân từ, không được khoan nhượng với kẻ thù, và chết trên chiến trường chính là vinh dự lớn lao nhất mà cậu nhận được. Cuối cùng, khi đã trưởng thành, Leonidas trải qua thử thách cuối cùng trong cánh rừng mùa đông với con sói dữ. Cậu phải chọn lựa: Hoặc là sống sót quay về, trở thành vua của Sparta hoặc không là gì cả. Nhờ mưu trí cùng với lòng can đảm, Leonidas đã chiến thắng thử thách và cai trị thành bang Sparta trong suốt 30 năm dài.


Những đứa trẻ được rèn luyện để tiêu diệt kẻ địch là mục đích cuối cùng , không khoan nhượng , không nhân từ 
Không bao giờ đầu hàng 
Không có sự yếu đuối ở Sparta 
Vinh quang là được chết vì Sparta 


Cuộc sống tưởng như cứ thế êm đềm trôi đi trên xứ sở Sparta nhỏ bé. Nhưng rồi vào năm 480 trước Công Nguyên, sứ giả Ba Tư ập đến, yêu cầu Sparta quy phục dưới vua Xerxes của Ba Tư.
Cảnh phim đoàn sứ giả Ba Tư phóng ngựa vun vút đạp lên những thảo nguyên xanh mướt , những cánh đồng lúa vàng óng của Sparta , bọn chúng mang đến một đống đầu lâu của các vị vua bị Xeries thu phục , vó ngựa bao tàn của quân xâm lược 


Bọn chúng đến và yêu cầu vua leonidas cho chúng " ĐẤT VÀ NƯỚC " 


Leonidas quyết không chịu, ngài vừa đạp mạnh tên sứ giả xuống giếng nước, vừa quát: ĐÂY LÀ... SPARTA!" ("THIS IS... SPARTA!!")


........... 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét